3 lầm tưởng khi áp dụng các phương pháp dưỡng da từ thiên nhiên

Đăng bởi Công Ty TNHH SX&TM Mini Garden Việt Nam vào lúc 20/06/2018

Làm đẹp từ thiên nhiên gần đây trở thành xu hướng được các chị em rất quan tâm và rỉ tai nhau nhiều phương pháp làm đẹp thiên nhiên từ trái cây, rau củ quả và các loại hạt như nước vo gạo, cám gạo, bột ngũ cốc... Làm đẹp từ thiên nhiên là rất tốt nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho đúng cách. Cùng MG chỉ ra 3 sai lầm phổ biến và cách khắc phục nhé

1. Rửa mặt bằng nước vo gạo

Sữa rửa mặt hay các chế phẩm làm sạch khác hoạt động theo cơ chế hoạt động bề mặt gồm 1 đầu ưa dầu và 1 đầu ưa nước nhằm lấy đi các bụi bẩn, bã nhờn, lớp trang điểm trên bề mặt da hoặc trong lỗ chân lông da. Tuy nhiên, với phương pháp làm sạch bằng nước vo gạo, không có bất kì chất hoạt động bề mặt nào hoạt động giúp lấy đi bã nhờn, bụi bẩn và lớp trang điểm. Rửa mặt bằng nước vo gạo cũng không khác gì việc chúng ta làm sạch bằng nước, chỉ làm sạch bằng nước vo gạo không thôi không thể đảm bảo việc làm sạch được những bã nhờn, bụi bẩn, lớp trang điểm trên da, điều này gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông sinh mụn đó các chị em nhé.

Rửa mặt bằng nước vo gạo

Vậy làm sao cho đúng?

Trong nước vo gạo có nhiều Vitamin B5 rất có lợi cho làn da, tuy nhiên nếu chỉ rửa mặt bằng nước vo gạo thì không thể làm sạch được cho làn da mà việc làm sạch da là bước căn bản cho 1 làn da đẹp. Do đó bạn cần đảm bảo việc làm sạch da bằng các loại tẩy trang, sữa rửa mặt giúp loại bỏ tất cả các bụi bẩn, bã nhờn, lớp trang điểm trên bề mặt và lỗ chân lông da, sau đó có thể rửa lại bằng nước vo gạo nhé.

2. Rửa mặt bằng cám gạo hay các loại bột ngũ cốc

Phương pháp làm sạch da bằng cám gạo hay các loại bột ngũ cốc gần đây được chị em rỉ tai nhau rất nhiều. Tuy nhiên điều này có đúng hay không? Phương pháp làm sạch da này có thực sự hữu hiệu để loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn và lớp trang điểm trên da hay không?

Rửa mặt bằng cám gạo

Chúng ta cùng trở lại phân tích ở sai lầm thứ 1 về phương pháp làm sạch bằng nước vo gạo, cũng như nước vo gạo, cám gạo hay các loại bột ngũ cốc hoàn toàn không có chứa chất hoạt động bề mặt giúp làm sạch da. Chưa kể đến các lớp trang điểm, kem chống nắng ngày nay để đảm bảo cho nhu cầu của chị em có 1 lớp nền trang điểm cả ngày hoạt động không trôi ngay cả khi đổ mồ hôi hoặc đi dưới nước, các loại phấn trang điểm, kem chống nắng chúng ta sử dụng đều có chứa các thành phần tạo lớp màng kháng nước. Với lớp màng kháng nước này, sữa rửa mặt còn không có đủ khả năng làm sạch chứ chưa nói đến cám gạo, bột ngũ cốc hay nước vo gạo.

Bên cạnh đó, cấu trúc của các loại cám gạo, bột ngũ cốc này có chứa các hạt mịn, tương tự như 1 loại sản phẩm chúng ta thường sử dụng cho da là tẩy da chết (dạng hạt scrubs). Tẩy da chết giúp lấy đi các tế bào chết trên da, việc tẩy da chết được khuyến cáo chỉ sử dụng 2-3 lần 1 tuần để tránh bào mỏng da và làm giảm sức đề kháng. Bởi vậy, việc chúng ta sử dụng các loại cám gạo, bột ngũ cốc như 1 cách để làm sạch da mặt ngày 2 lần không khác gì việc chúng ta sử dụng quá liều lượng cho 1 loại sản phẩm tẩy da chết. Tẩy da chết quá nhiều sẽ khiến da mỏng, dễ bắt nắng,..không tốt cho làn da.

Lời khuyên: Cũng như phương pháp làm sạch bằng nước vo gạo, đối với cám gạo và bột ngũ cốc chúng ta có thể hòa với nước và chắt lấy nước đó rửa mặt hàng ngày sau khi đã đảm bảo làm sạch da mặt bằng các loại tẩy trang, sữa rửa mặt hoặc chúng ta có thể dùng các loại cám gạo, bột ngũ cốc đắp mặt nạ 1 tuần 2 - 3 lần để có 1 làn da mịn màng, sáng đẹp.

3. Dùng mặt nạ rau củ quả thay cho các loại kem dưỡng da

Rất nhiều chị em cho rằng việc dùng các loại rau củ quả đắp trực tiếp lên da sẽ cho hiệu quả hưỡng da tốt hơn là sử dụng các loại kem dưỡng, serum dưỡng có chiết xuất rau củ quả, thậm chí có chị em còn sử dụng các loại rau củ quả này thay các loại kem dưỡng da hằng ngày. Liệu có thực sự là như vậy?

Đắp mặt nạ rau củ quả thay dưỡng da

Bạn có biết tại sao 1kg cam chỉ có giá 30.000-50.000 nhưng 1 kg nguyên liệu Vitamin C chiết xuất từ quả cam lại có giá đến từ vài triệu đến vài chục triệu 1 kg?

Bạn có biết 1kg tinh dầu hoa hồng Bulgari được chiết xuất từ 3500 kg cánh hoa hồng và có giá đến hàng trăm triệu đồng 1 kg?

Điều này được lý giải bởi trong các loại rau củ quả tự nhiên, ngoài những thành phần chọn lọc chiếm tỉ lệ thấp có lợi cho làn da thì hầu hết những thành phần còn lại khi đắp lên da đều vô thưởng vô phạt.

Bên cạnh đó, phân tử các loại Vitamin tự nhiên có trong rau củ quả thường có kích thước phân tử rất lớn khó có thể thẩm thấu vào biểu bì da, chúng ta đắp các loại mặt nạ trái cây và cảm thấy da mềm mịn, sáng lên sau khi đắp là bởi các loại acid trái cây có trong các loại rau củ quả tác động lấy đi lớp tế bào chết trên da làm da chúng ta cảm giác sáng hơn và mịn hơn.

Bởi vậy, dưỡng da bằng các loại rau củ quả là tốt cho làn da, nhưng chúng ta không thể dựa vào đó mà coi thường biện pháp dưỡng da bằng các loại kem dưỡng, serum dưỡng da khác. Mặt khác, việc sử dụng các loại rau củ quả dưỡng da chỉ nên thực hiện như 1 bước mặt nạ và thực hiện 1-2 lần 1 tuần tránh gây bào mỏng da do các loại acid trái cây có trong rau củ quả có tác dụng tẩy đi tế bào chết trên da.

Trên đây là 3 sai lầm phổ biến gặp phải trong hành tình làm đẹp gần gũi với thiên nhiên của các chị em và những lời khuyên MG đưa ra nhằm giúp chị em sử dụng hợp lý hơn các phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên. Bên cạnh những phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên thì việc sử dụng các loại serum, kem dưỡng có chứa các hoạt chất có lợi cho làn da, được phát triển bởi công nghệ khoa học hiện đại nhằm chiết tách những thành phần tốt nhất với kích thước phân tử nhỏ nhất dễ dàng thẩm thấu vào biểu bì da tốt nhất cũng là điều các chị em nên lưu tâm kết hợp để có làn da khỏe đẹp nhất.

From Mini Garden With Love!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav